Chia Sẻ Windows 10 December 2018 update version 19H1 Build 18305.1000

cuocsong6so

New Member
22/12/18
5
Ratings
6
3
#1
Theo thông lệ Thứ 4 hàng tuần (giờ USA) MS phát hành Build Insider.
Tuần này, kế tiếp build 19H1 - 18298.1000 là 19H1 - 18305.1000!

Xin giới thiệu cùng các bạn:


Theo blog.windows Build 18305 có rất nhiều tính năng mới!
- Đây dường như là thời điểm trong chu kỳ phát triển khi Microsoft đang tập trung vào các tính năng mới và vì có lẽ sẽ không có bản dựng mới nào trong năm nay, các tính năng mới có thể sẽ chậm lại vào tháng 1/2019.

Bản dựng hôm nay chứa một số điều đã được công bố trong vài ngày qua. Điều đó bao gồm Windows Sandbox, chạy các ứng dụng không tin cậy trong môi trường ảo hóa. Ngoài ra còn có ứng dụng Office mới, là sự kế thừa cho My Office

Đây là toàn bộ thay đổi:

Bố cục bắt đầu đơn giản hóa
Văn bản thay thế:
Ảnh chụp màn hình hiển thị bố cục Start Menu được đơn giản hóa với thiết kế cột đơn kiểu dáng đẹp và giảm các ô cấp cao nhất.
Dựa trên phản hồi của Insider, MS đã giới thiệu bố cục Start Menu mặc định đơn giản hóa cho các thiết bị mới, tài khoản người dùng mới và cài đặt sạch. Bố cục mới đã được đơn giản hóa thành một thiết kế một cột kiểu dáng đẹp với các gạch cấp cao nhất. Đối với các quản trị viên CNTT, khách hàng thương mại và giáo dục cũng sẽ thấy một bố cục đơn giản hóa phù hợp với các kịch bản này. (Phần này đã thấy giới thiệu trên build 18298 - Nhưng thực tế cài đặt thì chả thấy đâu - @dinhchungcm)

Cùng với các thay đổi trước đó cung cấp khả năng gỡ cài đặt các ứng dụng hộp thư đến, bổ sung và một cách mới để dễ dàng bỏ ghim thư mục hoặc nhóm gạch, bố cục Bắt đầu đơn giản là một phần của nỗ lực liên tục được thiết kế để nâng cao trải nghiệm Bắt đầu của bạn trong phiên bản Windows sắp phát hành.


Lưu ý: Khi bạn cập nhật lên bản dựng này, bố cục Bắt đầu của bạn sẽ không tự động thay đổi sang bố cục mới vì chúng tôi muốn mọi thứ chính xác như bạn để lại trước khi bạn cập nhật.
(À, thì ra à đây - Nếu người dùng đã tuỳ biến Menu Start rồi thì mục này không thay đổi theo kiểu mới - Mà thực ra kiểu này cũng đâu có gì khác biệt: Thay 2 cột thành 1 cột trong Start thôi - @dinhchungcm)

Giới thiệu Windows Sandbox!
Windows Sandbox là một môi trường máy tính để bàn nhẹ mới được thiết kế riêng cho các ứng dụng đang chạy một cách an toàn.

Đã bao nhiêu lần bạn tải xuống một tập tin thực thi, nhưng sợ chạy nó? Bạn đã bao giờ ở trong một tình huống cần cài đặt Windows sạch, nhưng không muốn thiết lập một máy ảo?
Tại Microsoft, chúng tôi thường xuyên gặp phải những tình huống này, vì vậy chúng tôi đã phát triển Windows Sandbox: môi trường máy tính để bàn bị cô lập, nơi bạn có thể chạy phần mềm không tin cậy mà không sợ ảnh hưởng lâu dài đến thiết bị của mình. Bất kỳ phần mềm nào được cài đặt trong Windows Sandbox chỉ nằm trong hộp cát và không thể ảnh hưởng đến máy chủ của bạn. Khi Windows Sandbox bị đóng, tất cả phần mềm với tất cả các tệp và trạng thái của nó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Windows Sandbox có các thuộc tính sau:
  • Một phần của Windows - mọi thứ cần thiết cho tính năng này đều đi kèm với Windows 10 Pro và Enterprise. Không cần tải VHD!
  • Nguyên sơ - mỗi khi Windows Sandbox chạy, nó sẽ sạch như một bản cài đặt hoàn toàn mới của Windows
  • Dùng một lần - không có gì tồn tại trên thiết bị; mọi thứ sẽ bị loại bỏ sau khi bạn đóng ứng dụng
  • Secure - sử dụng ảo hóa dựa trên phần cứng để cách ly kernel, dựa trên Microsoft Hypervisor để chạy kernel riêng biệt, cách ly Windows Sandbox khỏi máy chủ
  • Hiệu quả - sử dụng bộ lập lịch kernel tích hợp, quản lý bộ nhớ thông minh và GPU ảo
Để cài đặt Windows Sandbox, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng & Tính năng> Chương trình và Tính năng> Bật hoặc tắt Tính năng của Windows, sau đó chọn Bật Windows Sandbox.
Để khởi động Windows Sandbox, hãy mở menu Start, nhập Windows Sandbox và sau đó chọn nó.
Chúng tôi rất vui được tìm hiểu cách bạn sử dụng Windows Sandbox! Khi chúng tôi tiếp tục thêm chức năng mới, phản hồi của bạn rất quan trọng trong việc định hướng hướng của tính năng này, vì vậy hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với Feedback Hub.


Windows Sandbox tôn trọng các cài đặt dữ liệu chẩn đoán máy chủ. Tất cả các cài đặt riêng tư khác được đặt thành giá trị mặc định của chúng.

Khi bạn yêu cầu Cortana thêm sữa vào danh sách tạp hóa của bạn, nó sẽ hiển thị trên một trong những danh sách việc cần làm của Microsoft.

Hoặc, yêu cầu Cortana nhắc bạn gọi cho một người bạn và xem lời nhắc xuất hiện trong danh sách kế hoạch việc cần làm của Microsoft.

Với sự tích hợp này, chúng tôi đang nỗ lực hơn nữa để đồng bộ hóa liền mạch các danh sách việc cần làm của bạn trên Microsoft To-Do, Cortana và các tác vụ của bạn trong Outlook. Tìm hiểu thêm về tích hợp tác vụ Microsoft To-Do và Outlook.
Để bắt đầu đồng bộ hóa, PC Windows 10 của bạn phải chạy Build 18267+ và được gắn với khu vực Úc, Ấn Độ, Mỹ hoặc Vương quốc Anh. Tìm hiểu thêm về tích hợp Microsoft To-Do và Cortana. Để chia sẻ phản hồi, hãy tham gia đoàn hệ hoặc sử dụng Windows Feedback Hub. sử dụng Trung tâm phản hồi của Windows.

Rõ ràng, có rất nhiều tính năng mới ở đây và có lẽ đây là sự thay đổi lớn nhất của bất kỳ bản dựng nào từ nhánh phát triển 19H1. Đây có thể là phiên bản lớn cuối cùng, với các tính năng sẽ kết thúc vào tháng 1 và tháng 2 tập trung vào sửa lỗi cho RTM tháng ba.
Việt sub từ Neowin
Tải về:
Mã:
x64 Pro:

File:\18305.1000.181213-2133.RS_PRERELEASE_CLIENTPRO_OEMRET_x64FRE_EN-US.ISO
Size: 4252641280 bytes
Modified: 20/12/2018, 7:32:41 AM
MD5: 243530EF7D6CA9DA72EEF1AC32FF4230
SHA1: 7796B6CE9252EFB50D0F1B99EB2A822C7631B0A8
CRC32: E8A072A9
Tải về: Fshare - https://www.fshare.vn/file/8L3AXKPMPGVS

Insider không phù hợp lắm với x86 > Nên mình không tải và up bản x86 nhá!
 
Nhấn vào đây để đăng nhập bằng tài khoản xã hội của bạn