Chia Sẻ "Kính hiển vi" smartphone: "chỉ điểm" chính xác nơi vi khuẩn ẩn nấp!

HINO7

New Member
24/2/18
8
Ratings
2
0
19
#1
[h=2]Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Những kính hiển vi ban đầu được phát minh vào năm 1590 ở Middelburg, Hà Lan [1]. Ba người thợ tạo kính là Hans Lippershey (người đã phát triển các kính viễn vọng trước đó), Zacharias Janssen, cùng với cha của họ là Hans Janssen là những người đầu tiên xây dựng nên những kính hiển vi sơ khai.[/h]

Bạn hoàn toàn có thể làm cho vi khuẩn, vi trùng hiện nguyên hình, chỉ với một chiếc smartphone. Mới nghe qua thật khó tin, nhưng không có gì là không thể. Với cách làm này, bạn sẽ nhìn thấy xung quanh chúng ta, vi khuẩn có nhan nhản ở khắp mọi nơi mà mắt thường không thể nhìn thấy được.


Nay tớ sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng smartphone làm kính hiển vi với một vài bước đơn giản để anh em được nhìn thấy vi khuẩn ở bàn tay sau mỗi lần đi vệ sinh nhé :) Chỉ với thủ thuật đơn giản này, vi khuẩn xung quanh bạn sẽ hiện nguyên hình.
Xem tay có sạch không để lần sau nhớ rửa tay với lifebuoy nhé :3


Trước tiên, hãy đảm bảo rằng smartphone bạn đang sử dụng có tích hợp đèn flash LED và camera chính còn hoạt động tốt. Sau đó, hãy chuẩn bị 2 cây bút dạ quang (một cây màu xanh dương và một màu tím) cùng một cuộn băng keo trong.


- Bước 1: Dán lớp băng keo thứ nhất lên phần đèn Flash sao cho thật sát rồi tô bút màu xanh dương lên, lưu ý là tô đầy cả vùng đèn Flash, đảm bảo không bị hở khoảng trống nào nhé.
- Bước 2: Đợi mực khô thì dán tiếp một lớp băng keo nữa chồng lên lớp thứ nhất.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ việc tô kín lớp băng keo thứ hai bằng màu tím. Vậy là xong!

Bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng qua iPhone đã được thay đổi thành ánh sáng xanh.
Giờ bạn hãy tắt hết đèn rồi hãy vào phần chụp ảnh trên smartphone.
Khi hoàn thành món "đồ chơi" này, chúng ta chỉ cần tìm đến nơi muốn soi vi khuẩn, tắt hết đèn, bật ứng dụng máy ảnh của điện thoại lên và chụp một bức ảnh. Những mảng màu như vết dầu loang chính là vi khuẩn đấy.

Làm một ví dụ ở nhà vệ sinh nhé, giờ bạn thử chụp ảnh bồn cầu xem, những đốm màu xanh hiện lên trong ảnh chính là bọn vi khuẩn đáng ghét đấy bạn ạ.


Với thủ thuật này, hi vọng sẽ giúp bạn biết được nơi nào có nhiều vi khuẩn để có những biện pháp vệ sinh và phòng tránh, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mình và người thân.


Tổng hợp
 
Nhấn vào đây để đăng nhập bằng tài khoản xã hội của bạn