GOOGLE CS EDUCATION: Website giáo dục mới nhất của Google

Tham gia
24/2/18
Bài viết
8
Xếp hạng
2
#1
Sau khi Google chính thức công bố dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google", nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em bằng dự án Scrath giáo dục hoàn toàn miễn phí, được triển khai bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu), hiện nay Google lại tiếp tục tạo mọi điều kiện cho thế giới biết thêm về khoa học máy tính và lập trình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về nỗ lực mới nhất của Google. Cụ thể, Google đã khởi chạy một trang web giáo dục có tên là Google CS Education, tập hợp các công cụ lập trình khác nhau và các tài nguyên từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu.


bgHKqUI.jpg


Google cho biết, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư được hình thành từ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Vì vậy công nghệ thông tin (CNTT) là mắt xích rất quan trọng giúp người lao động hội nhập vào lực lượng lao động sản xuất tiên tiến, có sức cạnh tranh toàn cầu. Những kỹ năng CNTT và khoa học máy tính cần được xem là kỹ năng cơ bản của mọi học sinh ngay từ những cấp học đầu tiên. “Lập trình Tương lai cùng Google” là dự án giáo dục do Google khởi xướng và mang đến Việt Nam nhằm góp phần tạo dựng một thế hệ trẻ tự tin hoà mình vào xu hướng phát triển Cách Mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) theo định hướng của Chính phủ.

Trang web mới này chủ yếu tập trung vào ba tính năng:
  • Tìm hiểu Khoa học Máy tính
  • Giao lưu học thuật
  • Cơ hội nghề nghiệp
Đặc biệt, một số chương trình học tập như Google’s Made with Code, igniteCS and CS First đều được giới thiệu và chỉ có duy nhất ở Google CS Education.

Từ lúc bắt đầu, khoa học máy tính đã mở ra nhiều cơ hội cho nhà phát triển và giúp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của họ. Google CS Education hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của máy tính cũng như tạo cơ hội cho những ai luôn chăm chỉ học hỏi, dám dấn thân để phát triển.

Nguồn: Tổng hợp
 

Bình luận bằng Facebook

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,361
Bài viết
2,745
Thành viên
5,261
Thành viên mới nhất
InnoGialuron176
Top Bottom