Hướng Dẫn Gỡ bỏ Windows Defender Antivirus ở Windows 10 V.1709

25/8/17
5
0
25
#1
Windows 10 phiên bản 1709 đã ra mắt được một thời gian, và ảnh hưởng của nó vẫn còn rất rộng, đặc biệt là với những bạn thích vọc vạch như mình. Mình thì rất hay lang thang trên mạng lúc rảnh, đặc biệt nhất là các blog về IT. Cách đây hai hôm mình vẫn lang thang trên mạng như thường lệ, nhưng lần này mình đã tìm được một thủ thuật khá hữu ích liên quan đến Windows Defender Antivirus của Windows 10. Đó là cách Gỡ bỏ Windows Defender Antivirus ở Windows 10 V.1709. Vì nghĩ rằng sẽ rất hữu ích với bạn nào đang cần xóa bỏ hoàn toàn mà không phải vô hiệu hóa tạm thời, nên mình đã vọc vạch và viết bài này để bạn nào cần có thể tham khảo nhé. Nhưng thực sự, mình KHÔNG KHUYẾN KHÍCH các bạn xóa bỏ Windows Defender vì tạo lại nó rất mệt và mất thời gian. Các bạn cân nhắc trước khi làm nhé.
Nếu máy tính bạn đã nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators Update (Windows 10 v1709) mà không có nhu cầu sử dụng ứng dụng Windows Defender Antivirus vì một số lý do nhất định thì có thể tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn của mình dưới đây nhé. Phương pháp này sẽ loại bỏ ứng dụng và tháo gói package của ứng dụng ra khỏi hệ thống, do đó bạn không thể cài lại hoặc nếu muốn cài lại cũng rất khó cho nên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định gỡ bỏ ứng dụng hay không.

CÁC BƯỚC GỠ BỎ WINDOWS DEFENDER ANTIVIRUS TRÊN WIN 10 V1709
CHUẨN BỊ:

CÁC BƯỚC LÀM:

I. CHỈNH SỬA TRƯỚC KHI GỠ:

Bước 1: Các bạn vào Windows Explorer (Windows + E), rồi tích chọn xem tập tin và thư mục ẩn bằng cách vào View chọn Hidden items


Bước 2: Cài đặt Take Ownership vào menu chuột phải bằng cách giải nén và kích đúp vào file reg cùng tên. Xuất hiện hộp thoại cảnh báo như hình dưới đây, các bạn bấm Yes => OK nhé.


Bước 3: Truy cập đường dẫn
C:\ProgramData\Microsoft\Windows chuột phải thư mục AppRepository chọn TakeOwnership

Bước 4: Chạy phần mềm SQLiteDatabaseBrowserPortable đã tải ở trên. Trong giao diện phần mềm tích chọn Open Database điều hướng đến đường dẫn

C:\ProgramData\Microsoft\Windows\AppRepository
Gõ chữ "s" vào ô File name tìm mở tập tin StateRepository-Machine.srdBước 5: Khi đã mở tập tin bấm chọn Browse Data trong ô Tablet chọn Package.


  • Chỉnh sửa file trong SQLite
Tìm đến cột PackageFullName bên cạnh là cột IsInbox, tiếp tục tìm đến giá trị có tên Windows.SecHealthUI bên phải cột IsInbox sửa giá trị 1 thành 0


Sau đó, các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+S lưu lại sau đó tắt phần mềm

II. GỠ ỨNG DỤNG

Bước 1: Chạy Powershell quyền admin bằng cách chuột phải vào Start => Powershell (Admin). Mục đích là sử dụng lệnh sau gỡ ứng dụng cho tất cả tài khoản đang có trên hệ thống.


Bước 2: Tháo gói package của ứng dụng

  • Chạy tập tin batch Windows 10 Tweaker đã tải ở trên về
  • Gải nén chạy tập tin batch tiếng Anh hay Việt đều được
  • Trong giao diện bấm phím 6 nhấn Enter.

  • Tiếp tục bấm phím 8 nhấn Enter


  • Đợi quá trính tháo package (gói cài đặt) được hoàn tất.
Lưu ý: Không tắt chương trình trong khi nó đang làm việc.
  • Sau đó, công cụ yêu cầu khởi động lại máy, các bạn ấn Y khởi động lại máy nhé.


Sau khi khởi động lại máy, các bạn cần đăng ký lại các ứng dụng khác vì trong Windows 10 v1709 có một số thay đổi. Đó là khi bạn tháo/gỡ gói cài đặt của bất kỳ ứng dụng ra khỏi hệ thống thì tất cả các ứng dụng khác sẽ bị vô hiệu hóa theo như "Start menu, Search, Notifications,...". Nên bạn phải đăng ký lại tất cả các ứng dụng này bằng lệnh sau trong Powershell (admin).
  • Get-AppxPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml"}
Khi đăng ký xong, các bạn khởi động lại máy lần nữa để các ứng dụng hệ thống sẽ được kích hoạt trở lại và hoạt động bình thường.

III. HIỆU CHỈNH WINDOWS SECURITY CENTER

Hiệu chỉnh để dễ hiểu và mua chữ thôi, chứ thật ra ở bước cuối cùng này bạn cần tắt thông báo kích hoạt Windows Defender của hệ thống trong trung tâm thông báo Action Center bằng 2 cách sau:

[*]Truy cập Control Panel > System and Security > System and Maintenance chọn Turn off messages about virus protection
hoặc
[*]Truy cập Settings > System > Notifications & actions bên phải gạt nút System and Maintenance từ On sang Off
Cả hai cách các bạn đều vào Start để tìm nhé.


TẠM KẾT

Như vậy mình đã hướng dẫn khá chi tiết cho các bạn các gỡ bỏ hoàn toàn Windows Defender ở Windows 10 ver 1709rồi. Do mình phải chật vật bật lại nó sau khi gỡ mà quên mất không quay lại clip hướng dẫn nên bài sẽ không có video hướng dẫn. Mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang muốn tắt Windows Defender.

Nguồn: Thành Nguyễn IT
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Nhấn vào đây để đăng nhập bằng tài khoản xã hội của bạn