Thủ Thuật Cách mở nhanh mọi thứ trên máy tính bằng hộp thoại Run

stephentran

New Member
16/12/17
2
Ratings
2
0
An Giang
#1
Hộp thoại Run: một tính năng bị đa phần người dùng Windows lãng quên. Hộp thoại Run, đúng như cái tên của nó, nó giúp người dùng mở một chương trình, một thư mục, một tập tin,... cực kì nhanh chóng bằng cách gõ một câu lệnh tương ứng với chương trình, thư mục, tập tin,... đó, và những câu lệnh này hoàn toàn do người dùng tự đặt lấy. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều khi cần truy cập vào một thư mục hay một tập tin một cách thường xuyên.

Có thể nhiều bạn sẽ rất bất ngờ khi nghe nói rằng "Có thể mở mọi thứ bằng Run" vì còn rất nhiều người dùng Windows vẫn nghĩ rằng Run chỉ mở được một số chương trình của hệ thống như Paint (mspaint), System Configuration (msconfig), DirectX Diagnostic Tool (dxdiag)... hoặc chỉ dùng để mở một số thứ khác có đường dẫn cụ thể.

Không!
Như mình đã nói, Run có thể mở mọi thứ chứ không riêng gì những chương trình hệ thống ấy. Sau đây mình giúp bạn làm thế nào để "Mở nhanh mọi thứ trên máy tính bằng hộp thoại Run".

Bước 1: Tìm một thư mục, chương trình, tập tin... mà bạn muốn mở nhanh, sau đó click chuột phải và chọn "Create Shortcut"


Bước 2
: Tiến hành đổi tên của Shortcut bạn vừa tạo ra, tên của shortcut sẽ là câu lệnh dùng để nhập trong hộp thoại Run để mở nhanh chương trình, thư mục, tập tin,... đó.

Bước 3: Copy shortcut ấy vào thư mục Windows (C:\Windows).

Bước cuối
: Hưởng thành quả đi nào :v
Chúc các bạn một ngày chủ nhật vui vẻ! :e2::e2::e2:
 
Nhấn vào đây để đăng nhập bằng tài khoản xã hội của bạn