10 bước để cải thiện hình ảnh chụp từ điện thoại thông minh của bạn

16/12/17
19
Ratings
6
0
20
#1
Làm cho ảnh từ điện thoại thông minh của bạn tốt hơn

Sự phổ biến của điện thoại thông minh với máy ảnh ngày càng hiện đại có nghĩa là nhiều người trong chúng ta hơn bao giờ hết có cơ hội để chụp nhiều bức ảnh - và có một máy ảnh trong túi của bạn làm cho nó nhiều khả năng rằng bạn sẽ được ở đúng nơi vào đúng thời điểm.
Tuy nhiên, phải mất một chút may mắn và một điện thoại để chụp một bức ảnh đẹp, và ở đây chúng tôi trình bày một vài mẹo nhỏ và kỹ thuật sẽ giúp bạn trau dồi nhiếp ảnh điện thoại thông minh của bạn, từ quy tắc phối hợp và ánh sáng để tập trung và tiếp xúc.


1. Đến gầnHầu hết các điện thoại thông minh đều có ống kính tương đối rộng, và những ống kính này rất lý tưởng cho việc tập trung gần. Để chụp macro hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn có nền trong sạch, màu sắc sinh động và chủ đề thú vị để tập trung.
Nhấn để lấy nét, và đến càng gần càng tốt, nhưng cẩn thận không để có được gần hơn khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính máy ảnh của bạn, hoặc chủ đề của bạn sẽ được ra khỏi tiêu điểm. Quá gần? Quay lại một hoặc hai lần - bạn luôn có thể cắt hình ảnh sau.

2. Mặt trời mọc và hoàng hônNhững khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để nhiếp ảnh nhiếp ảnh là những giờ vàng xung quanh mặt trời mọc và hoàng hôn. Vào những thời điểm này, mặt trời thấp hơn trên bầu trời, và do đó, ánh sáng nhẹ hơn so với mặt trời mọc khắc nghiệt, và do khoảng cách xa hơn do ánh sáng mặt trời phải đi qua bầu khí quyển, các màu có bước sóng dài hơn như màu vàng, cam và đỏ là nổi bật hơn.

3. Sử dụng ánh sáng cửa sổ


Ánh sáng cửa sổ có chất lượng tuyệt vời. Đó là nguồn sáng lớn, sáng và khuếch tán, làm cho nó hoàn hảo cho nhiều đối tượng, đặc biệt là chân dung. Các bóng mềm được tạo ra bởi ánh sáng cửa sổ tạo ra kết quả tâng bốc, với những điểm sáng và bóng tối theo các đường viền của khuôn mặt các tính năng của đối tượng. Vị trí chủ đề của bạn với cửa sổ để một bên của họ cho kết quả tốt nhất.

4. Chụp sự trống rỗng


Không gian tiêu cực thường được mô tả như không gian bao quanh chủ đề chính trong một bức tranh, và bạn có thể tận dụng nó để thu hút sự chú ý đến chủ đề của bạn.
Bạn có thể, ví dụ, chụp một chủ đề đầy màu sắc bao quanh bởi một môi trường đơn sắc, hoặc tương phản một nền tương đối đồng bằng với một chủ đề có chứa kết cấu hoặc mô hình. Bầu trời xanh rõ ràng là một cách dễ dàng để bao gồm không gian tiêu cực mạnh mẽ.

5. Sử dụng camera trước


Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy ảnh mặt trước của điện thoại, bạn có thể xem màn hình và chụp ảnh những gì ở trên bạn mà không cần phải rơi xuống đất và dễ dàng chế tác chụp trước khi lau ra khỏi khung để chụp nhanh. Hoặc bạn có thể tự động hẹn giờ, bấm nút chụp, đặt điện thoại trên sàn nhà hoặc bề mặt khác và bước đi để chụp một bức ảnh rõ nét.

6. Chụp đen trắng


Nếu bạn muốn chụp ảnh đơn, hãy dùng bộ lọc mono thay vì chụp ảnh màu và chuyển đổi nó. Xem cảnh hoặc chủ đề bằng màu đen và trắng cho phép bạn xem nếu một ảnh hoặc chế độ đặc biệt nào đó sẽ hoạt động, vì bạn sẽ có thể thấy được sự tương phản, hình dạng và họa tiết mà không bị phân tâm bởi màu sắc.
7. Thử nghiệm với tốc độ màn trập


Tất cả bạn cần biết là nếu bạn di chuyển điện thoại thông minh của bạn trong khi chụp, bạn sẽ có được một hình ảnh bị mờ.
Tại sao không thử chụp ảnh trừu tượng như ở trên, nơi mà máy ảnh đã nhanh chóng di chuyển từ trái sang phải khi ảnh chụp.
8. Quy tắc của phần ba

Một công cụ tổng hợp mà bạn có thể đã nghe là quy tắc của phần ba, bao gồm việc chia cảnh thành ba phần theo chiều dọc và chiều ngang để tạo lưới.
Ý tưởng là bạn đặt đối tượng quan tâm vào những dòng thứ ba, hoặc nơi các đường giao nhau, cho tác động tối đa. Trên phần lớn điện thoại thông minh, các đường lưới này có thể được phủ lên trên màn hình.

9. Điền khungNếu bạn muốn tập trung vào một chủ đề cụ thể, nhớ: bất cứ điều gì không có trong khung không tồn tại. Bằng cách điền vào khung với một chủ đề, bạn tạo ra một kết nối mạnh mẽ và thân thiện hơn giữa người xem và chủ đề đó.

10. Chụp HDRHình ảnh Tốc độ cao (HDR) là quá trình kết hợp hai hoặc nhiều lần chụp để chụp toàn bộ độ sáng của cảnh tương phản cao, chẳng hạn như cảnh quan có cả bầu trời sáng và bóng tối trong cảnh quan của chính nó.
Hầu hết các điện thoại thông minh đều có chế độ HDR, và khi bạn chọn, máy ảnh sẽ chụp được nhiều bức ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau và tự động pha trộn chúng để tạo ra hình ảnh HDR. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng điện thoại của bạn vẫn giữ nguyên được khi các bức ảnh chụp được.
 
Nhấn vào đây để đăng nhập bằng tài khoản xã hội của bạn